เควิน เดอ บรอยน์ กับเทคนิคการเล่นบอลที่ลึกแต่ไม่เป็นความลับ

เควิน เดอ บรอยน์ กับเทคนิคการเล่นบอลที่ลึกแต่ไม่เป็นความลับ

หากพูดถึงเชิงลูกหนังแล้ว เควิน เดอ บรอยน์ เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคนิค และได้รับการยกย่องให้เป็นมิดฟิลด์ตัวปั้นเกมระดับแนวหน้าของโลก เบสิคฟุตบอล บวกกับจินตนาการในการจ่ายบอล ที่ดูแล้วเพลินตา แถมทรงประสิทธิภาพชนิดหาตัวจับยาก เป็นเครื่องหมายความสำเร็จที่ทำให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แข็งแกร่ง อยู่ในปัจจุบันนี้ แต่ยังมีเรื่องราวอีกหลายอย่างที่รับประกันว่า เป็นอีกแง่มุมนึงที่เราแทบไม่เคยรู้เรื่องของเขามาก่อนเลย

เควิน เดอ บรอยน์ นักเทคนิคที่มีการเล่นที่ไม่เหมือนใคร

เควิน เดอ บรอยน์

มีใครเคยทราบมั้ยว่า เควิน เดอ บรอยน์ กับ ติโบ กูร์กตัว นายทวารทีมชาติเบลเยี่ยมนี่ ขัดใจกันแบบชนิดมองหน้ากันไม่ติดเลยทีเดียว เหตุก็เพราะมาจากเรื่องผู้หญิง ที่ นายทวารร่างโย่ง ดันมาฉกตัวแฟนสาวของ เดอ บรอยน์ไปกินตับซะนี่ ซึ่งมิดฟิลด์เบลเยี่ยมกล่าวว่า เป็นความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน และยังจำเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้ได้ดี

อย่างไรก็ดี เมื่อทั้งคู่มีโอกาสกลับมาเผชิญหน้ากันในสนาม เควิน เดอ บรอยน์สามารถชำระแค้นไปได้บ้าง เมื่อสามารถพาทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชนะ เชลซี ไปได้ 1-0 และตัวเองก็เป็นคนซัดประตูผ่านมือ กูร์กตัว ด้วยตัวเองอีกต่างหาก ซึ่งในปัจจุบัน เดอ บรอยน์ได้แต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และไม่ใช่แฟนสาวคนเดิม แถมยังมีพยานรักเป็นเด็กผู้ชายออกมาแล้ว 1 คน

นอกจากนี้ มีใครพอจะทราบบ้างมั้ยว่า เดอ บรอยน์นี่เป็นนักทำบุญเพื่อการกุศลตัวยงเลยทีเดียว เพราะเขามีความสุขกับการเป็นผู้ให้กับผู้ด้อยโอกาส ซึ่งตัวเขามักจะหาโอกาสบริจาคเงินหรือรายได้ที่ตัวเองมี เข้ากับองค์กร การกุศล เป็นประจำ เพียงแต่ไม่ค่อยเป็นข่าวใหญ่โตเท่านั้น

ยังมีเรื่องเหลือเชื่อสำหรับ เดอ บรอยน์ อีกประการ นั่นก็คือ เขาโปรดปรานการเข้าป่าเพื่อดูนกเป็นอย่างมาก ถึงขนาดได้รับการยกย่องให้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูนกกันเลยทีเดียว

การพักผ่อนของเดอ บรอยน์ รับประกันได้ว่าต้องตะลึง เพราะเขามักจะเดินเข้าป่าอนุรักษ์ธรรมชาติ ซึ่งเจ้าตัวหลงใหลกับกิจกรรมเหล่านี้เป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่ว่าในปี 2014 เขาได้กลายเป็นทูตของเขตรักษาพันธุ์นกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่วอลส์โร้ด ประเทศเยอรมันเลยทีเดียวซึ่งที่นั่นเต็มไปด้วยนกของสายพันธุ์ต่างๆ มากถึงว 675 ชนิดเลยทีเดียว

เควิน เดอ บรอยน์

ส่วนเรื่องต่อไปที่เหลือเชื่อของเดอ บรอยน์ นั่นคือเขามีโอกาสที่จะเลือกเล่นให้ทีมชาติ บุรุนดี ในแอฟริกา แทนที่จะเป็นเบลเยี่ยมอย่างในปัจจุบันนี้ เหตุผลเป็นเพราะว่า แอนนา ผู้เป็นแม่ของ เดอ บรอยน์ เกิดที่บุรุนดี ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่ไอเวอร์รี่โคสต์ และเมื่อสืบเชื้อสายไปๆ มาๆ จริงแล้ว เดอ บรอยน์ ก็สามารถเล่นให้ทีมชาติอังกฤษด้วยเช่นเดียวกัน เพียงแต่ที่สุดแล้ว เขาตัดสินใจที่จะเลือกเล่นให้เบลเยี่ยมในที่สุด ดีนะ ไม่เช่นนั้นคงได้เห็นเขาลุยศึกแอฟริกันเนชั่นส์คัพก็เป็นไปได้

ปิดท้ายด้วยเรื่องที่พอจะทราบกันมาบ้างแล้ว นั่นก็คือ เควิน เดอ บรอยน์ในวัยเยาว์ เขามีทีมลิเวอร์พูล เป็นสโมสรในดวงใจเลยทีเดียว แต่เมื่อโตขึ้น เขากลับไม่มีโอกาสย้ายมาอยู่ที่แอนฟิลด์ ที่สำคัญ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้นสังกัดในปัจจุบัน กลับกลายเป็นคู่แข่งตัวฉกาจ ที่ไล่บี้กันแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกมาตลอดในระยะหลังอีกต่างหาก


แนะนำ >> เว็ปไซต์พนันบอล กับโปรเริ่ดๆ มาดูกัน

ติดตามบทความแทงบอลออนไลน์ได้ที่ >> breakinggifs.com

breaking