บาร์เซโล่า ขอลดค่าตัว เมสซี่ และนักเตะ ซุเปอร์สตาร์ หลังโดน พิษโควิด-19

บาร์เซโลน่า สโมสรชื่อแห่งศึกลาลีกาสเปน เชิญเหล่านักเตะฝีเท้าดีซุปสตาร์เข้าประชุมด่วน หนึ่งในนั้นคือ ลิโอแนล เมสซี่ นักเตะฟอร์มดีชื่อดังเพื่อขอลดค่าตัวลง จากปัญหาทางด้านการเงินและสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำเพราะพิษของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามการรายงานของ มาร์ก้า สื่อกีฬาชื่อดัง

บาร์เซโลน่า เรียกเหล่านักเตะซุเปอร์สตาร์ประจำทีมประชุดด่วน

บาร์เซโล่า

ทีมยักษ์ใหญ่แห่งลา ลีกา สเปน อย่าง บาร์เซโลน่า เป็นหนึ่งในสโมสรที่รับภาระจ่ายค่าเหนื่อยให้เหล่านักเตะชื่อดังเป็นจำนวนเงินมากที่สุดในโซนยุโรป ได้มีการรายงานว่า เจ้าบุญทุมแห่ง ลา ลีกา นั้นต้องจ่ายค่าตัวให้นักเตะในสังกัดมากถึง 438 ล้านปอนด์ (ประมาณ 16,466 ล้านบาท) ต่อหนึ่งฤดูกาล

ลิโอแนล เมสซี่

สื่อชื่อดังอย่าง มาร์ก้า ได้ออกมารายงานข่าวว่า บรรดาบอร์ดบริหารได้มีการเรียกนักเตะในสังกัดเข้าประชุมด่วนเมื่อวันพุธที่ผ่านมาโดยมีมติว่า ทางสโมสรขอลดค่าเหนื่อยของนักเตะที่มีค่าจ้างแพง ส่งผลให้เหล่านักเตะซุเปอร์สตาร์ประจำทีมอาจได้ค่าจ้างที่น้อยลง ซึ่งหนึ่งในรวมถึง ลิโอแนล เมสซี่ นักเตะดาวยิงทีมชาติอาร์เจนติน่าที่อาจต้องยอลดค่าตัวลงเหลือ 1.15 ล้านปอนด์ (ราวๆ 43.7 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ในช่วงที่ฤดูกาลแข่งขันถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

อ่านกติกาพนัน คริกเก็ต เกร็ดความรู้ สำหรับมือใหม่ เพิ่มเติม >> คลิกเลย
ติดต่าวข่าวสารวงการฟุตบอลทั่วยุโรป พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, ยูโรป้า ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน ได้ที่นี่ >> breakinggifs

breaking